77 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Món ngon

TẠI SAO HÀU TRỞ THÀNH MÓN ĂN KHOÁI KHẨU CỦA NGƯỜI PHÁP?

Ngày 30-03-2022 Lượt xem 201

Ở thời Trung cổ và Phục hưng, hàu là món ăn được nhìn dưới nhiều góc độ trái ngược nhau.

Ở thời Trung cổ và Phục hưng, hàu là món ăn được nhìn dưới nhiều góc độ trái ngược nhau. Dân ven biển ăn hàng ngày nên coi đó là thức ăn của người nghèo. Thế rồi dần dần, dân thành thị giàu có rất ưa chuộng và coi đó là thực phẩm xa xỉ. Được chuyển bằng đường bộ hoặc đường sông, từ các vùng duyên hải Charente-Maritime, Normandie và Bretagne và được bảo quản bằng đá, hàu trở thành mỹ vị của các vua chúa, giới quý tộc.

Người ta kể rằng vua Louis 14 hàng ngày, ngay từ lúc vừa tỉnh giấc, đã ăn vài tá hàu. Do vậy, phải dùng ngựa thồ chở hàu để đáp ứng nhu cầu của nhà Vua. Hàu được ưa chuộng đến mức ngay từ cuối thế kỷ 18, Nhà nước Pháp đã phải ban hành các biện pháp để bảo vệ nguồn thủy sản thiên nhiên này.

Vào thế kỷ 19, Napoléon đệ tam ban hành các luật lệ quản lý, đặc biệt nghiêm cấm đánh bắt trong những tháng hàu sinh nở (từ tháng Năm đến tháng Tám), đồng thời, cơ quan phụ trách biển tiến hành thống kê hệ thống thu vớt ấu trùng hàu. Kể từ khi hàu vỏ lõm Bồ Đào Nha (Crassostrea angulata) được đưa vào vùng duyên hải Pháp, các khu vực đánh bắt hàu và kỹ thuật nuôi hàu ngày càng phát triển.

Hiện nay có hàng nghìn nhà sản xuất hàu Pháp để đáp ứng nhu cầu thị trường. Chất lượng hàu của Pháp được đánh bắt tự nhiên có nhiều thịt ngậy béo vào mùa xuân, trắng thơm như sữa vào mùa hè và tinh tế thanh nhã vào mùa đông nên được rất nhiều người Pháp ưa chuộng.

Mua sản phẩm tại đây 

Quý khách hàng có thể ghé qua và trải nghiệm Âu Gourmet tại 2 cơ sở:

Cửa hàng 1: 77 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cửa hàng 2: 17T4 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội.

Gọi ngay: 1900 6858
SMS: 1900 6858 Chat Zalo