77 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Món ngon

NẤM TRUFFLE CÓ GÌ HOT MÀ ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ “KIM CƯƠNG ĐEN” CỦA NGÀNH ẨM THỰ

Ngày 08-01-2022 Lượt xem 157

Được ví như “kim cương đen” trong lĩnh vực ẩm thực, nấm Truffle là loại nguyên liệu đắt đỏ, thường chỉ được sử dụng trong bữa ăn của giới thượng lưu.

Được ví như “kim cương đen” trong lĩnh vực ẩm thực, nấm Truffle là loại nguyên liệu đắt đỏ, thường chỉ được sử dụng trong bữa ăn của giới thượng lưu. 

Sở dĩ loại nấm này có giá trên trời (loại tốt nhất có giá lên tới 1 tỷ đồng cho 2kg) bởi lẽ nó cực kì quý hiếm. Nếu các loại nấm khác thường mọc trồi lên trên mặt đất hoặc bám vào các gốc cây, thì Truffle lại… ẩn mình dưới đất. Cùng với sự thích nghi với thổ nhưỡng và khí hậu riêng biệt chỉ có ở một số vùng tại Châu Âu, nấm Truffle còn không thể trồng được mà chỉ mọc dại trong tự nhiên.

Bên cạnh đó, nấm Truffle còn chinh phục giới ẩm thực bởi một mùi thơm quyến rũ khó cưỡng. Việc đầu tiên mà các đầu bếp lừng danh khi tiếp xúc với loại nấm này, đó là “hít lấy hít để”. Bản thân mùi thơm của nấm Truffle cũng rất khó lý giải, chỉ biết nó đủ khả năng gây “nghiện” khi đã dùng thử.

Tưởng xa xôi mà thực ra lại rất gần gụi, nhà Au Gourmet luôn sẵn sàng với những món ăn ngon lành, đẳng cấp với nguyên liệu chính là nấm Truffle từ thương hiệu nổi tiếng Maison de la Truffe của Pháp. Với công thức bí truyền, đây chắc chắn là những sản phẩm đỉnh cao mà quý khách nhất định phải một lần thử qua

Gọi ngay: 1900 6858
SMS: 1900 6858 Chat Zalo