77 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Món ngon

ĐÙI HEO MUỐI MINI: MÓN NGON NỨC TIẾNG TÂY BAN NHA

Ngày 24-01-2022 Lượt xem 152

Mini Jamon Curado chính là món thịt nguội đỉnh cao mà Au Gourmet lần này muốn giới thiệu với quý khách.

Mini Jamon Curado chính là món thịt nguội đỉnh cao mà Au Gourmet lần này muốn giới thiệu với quý khách.

Jamón trong “Jamón Curado” là một từ xuất phát từ tiếng Tây Ban Nha, dùng để chỉ thịt giăm bông - là món ăn truyền thống được những người sống trên bán đảo Iberian yêu thích trong suốt 2.000 năm qua. Đã từ lâu, người Tây Ban Nha đã tiến hành lễ mổ thịt heo để ăn mừng và đùi sau của heo được ướp muối để dùng dần về sau, được gọi là Jamón - tức là thịt giăm bông. Và từ đó, món Jamón là một phần không thể thiếu trong nền văn hóa ẩm thực “xứ bò tót”.

Để tạo ra được 1 đùi heo muối Jamon Curado, người Tây Ban Nha đã trải qua công đoạn chế biến hết sức công phu:

Trước tiên, là phân loại đùi, cắt bớt phần mỡ, da, gân, sau đó ướp muối 1-2 tuần (phụ thuộc vào trọng lượng thịt) trong các thùng chứa, rửa sạch bằng nước rồi được giữ cho muối thấm đều vào thịt và khô đi trong khoảng 1-2 tháng.

Kế tiếp, đùi heo được đem treo trên giá cao, đưa vào các phòng lạnh từ -1 đến 12 độ C trong khoảng 6 tháng, thịt sẽ dần thành phẩm khi các dưỡng chất, protein, chất béo… biến đổi.

Cuối cùng, đùi heo được chuyển vào các phòng bảo quản có điều kiện biến đổi theo mùa khiến 40% trọng lượng đùi tan đi. Giai đoạn cuối này có thể kéo dài 1-2 năm.

Au Gourmet xin giới thiệu tới các khách yêu quý của nhà Au món ngon đỉnh cao cho các bữa tiệc này.

Gọi ngay: 1900 6858
SMS: 1900 6858 Chat Zalo