77 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Món ngon

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: HÀU LÀ MÓN KHÔNG THỂ THIẾU TRONG TIỆC GIÁNG SINH Ở PHÁP

Ngày 22-12-2021 Lượt xem 173

Nếu các bữa tiệc giáng sinh ở Mỹ không thể nào thiếu món gà tây thì tiệc giáng sinh tại Pháp lúc nào cũng có mặt món hàu. Người Pháp coi đó là món ăn “must-have”, lúc nào cũng cần có trong tiệc giáng sinh.

Nếu các bữa tiệc giáng sinh ở Mỹ không thể nào thiếu món gà tây thì tiệc giáng sinh tại Pháp lúc nào cũng có mặt món hàu. Người Pháp coi đó là món ăn “must-have”, lúc nào cũng cần có trong tiệc giáng sinh.

Đặc biệt, tại Pháp, hàu Gillardeau là món ăn rất được ưa chuộng. Những con hàu thương hiệu Gillardeau, hay được giới sành ăn biết đến là "Hàu G", là giống hàu được nuôi dưỡng và sản xuất bởi dòng họ Gillardeau từ năm 1898. Quy trình lưu trữ giống hàu gia truyền đã qua 4 thế hệ, để đến nay, Hàu G được coi là “Roll-Royce của những con hàu” bởi chất lượng hảo hạng: hàu lớn, chắc thịt và đậm vị, mịn và dai.

Nét độc đáo riêng biệt nằm ở mùi hương bùng nổ trong khoang miệng, được thực khách nhận xét như vị bùi, quyện cùng vị khoáng tươi mát của vùng biển Atlantic.

Vị thế của Hàu G đã được khẳng định qua hàng thế kỷ, trở thành chuẩn mực cho các loại hàu trên thế giới, đến mức chúng được khắc laser chữ G trên vỏ để ngăn hàng giả. Đặc biệt, đây cũng là loại hàu chỉ được nhìn thấy trong các khách sạn 5 sao và những nhà hàng có gắn sao Michelin.

Đây cũng là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc Âu mà Au Gourmet khuyên dùng.

Gọi ngay: 1900 6858
SMS: 1900 6858 Chat Zalo