77 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Món ngon

CÁCH LÀM MÓN ỐC SÊN NƯỚNG KIỂU PHÁP

Ngày 11-01-2022 Lượt xem 989

Escargot là món ăn nổi tiếng của người Pháp

Cách làm món ốc sên nướng Pháp:

Bước1: Đầu tiên, bạn cắt bơ thành miếng nhỏ, để khoảng 1 tiếng trong nhiệt độ phòng để bơ mềm.

Bước 2: Ốc sên tươi bạn đem rửa sạch, lấy thịt ra khỏi vỏ rồi chà xát lại bằng muối cho hết nhớt rồi rửa lại bằng nước lạnh rồi đặt lên khăn giấy để khô.

Bước 3: Bạn băm nhỏ hành tỏi, rau mùi làm sạch, băm nhỏ.

Bước 4: Bạn cho hành, tỏi, bơ, rau mùi vào chảo, đảo đều rồi nêm muối, tiêu để các gia vị hòa quyện vào nhau.

Bước 5: Bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 240 độ. Sau đó, cho hỗn hợp bơ tỏi đã đảo trên vào trong vỏ ốc và đặt thịt ốc vào trong, thêm bơ để đầy vỏ ốc. Bạn đặt ốc lên trên khay nướng, khi lò nướng đạt 240 độC thì bạn tắt bếp và đặt ốc vào khoảng 5 – 10 phút là hoàn thiện.

Thưởng thước ốc sên nướng, du khách sẽ cảm nhận được vị ngọt tươi của ốc, vị thơm của gia vị, béo ngậy của bơ sẽ giúp đánh quý khách thức tỉnh mọi vị giác. Món ăn này thường được để lạnh và phục vụ trước trên bàn ăn trong mỗi lễ hội ở Pháp. Người Pháp mỗi năm sử dụng tới 60 nghìn tấn thịt ốc sên, tương đương với 300 nghìn tấn ốc sên tươi đủ để thấy sự hấp dẫn của món ăn này.

Gọi ngay: 1900 6858
SMS: 1900 6858 Chat Zalo