Macaron là món bánh luôn được săn lùng không chỉ tại Pháp mà còn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hương vị Macaron Pháp mang một nét đặc trưng rất riêng. Vậy như thế nào là một chiếc bánh Macaron chuẩn vị Pháp chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé!
Những tín đồ ẩm thực nếu đã một lần ăn thử Macaron tại Pháp thì không thể nào quên được hương vị đặc biệt của món bánh này. Chiếc bánh Macaron chuẩn vị Pháp sẽ khiến người ta mê mẩn mãi không quên. Vậy điều gì đã làm nên hương vị đặc biệt của chiếc bánh này?
Một lớp vỏ bánh Macaron đạt yêu cầu đó là khi lớp vỏ không được quá giòn hay quá cứng. Người làm bánh cần có tay nghề tốt để lớp vỏ bên ngoài giòn nhẹ mà vẫn bao trọn phần nhân bánh mềm mịn bên trong.
Chính vì lớp vỏ mỏng đó nên yêu cầu đối với việc vận chuyển loại bánh này cần hết sức cẩn thận. Khi bánh đã được mở ra, bạn nên thưởng thức sớm để cảm nhận toàn bộ vị giòn rụm của vỏ bánh.
Nằm ở giữa vỏ bánh và nhân bánh là phần thân của Macaron. Một chiếc bánh Macaron chuẩn vị Pháp có phần thân dẻo và xốp.
Nếu như phần thân bị nổi nhiều bọt hoặc có nhiều túi khí sẽ khiến cho chiếc bánh Macaron bị rỗng làm ảnh hưởng đến khẩu vị của thực khách. Hơn nữa nếu phần thân bánh có quá nhiều bọt khí khi đem nướng có thể khiến cho vỏ bánh bị vỡ ngay khi vừa ra lò.
Một chiếc bánh Macaron chuẩn vị Pháp ngay khi vừa cắn qua lớp vỏ, bạn sẽ cảm nhận được lớp thân bánh mềm mịn, tơi xốp, dẻo và thơm nhẹ.
Phần nhân bánh có kết cấu dạng kem mềm mịn. Ngoài ra để tăng thêm sự đa dạng cho hương vị sẽ có thêm các loại topping như thạch hay mứt.
Nhân bánh Macaron chuẩn bị Pháp không được quá nhiều hoặc quá ít. Một lượng nhân bánh vừa đủ là khi người ăn cắn vào nhân bánh Macaron không bị chảy ra ngoài.
Bánh Macaron chuẩn vị Pháp khiến người tay ngây ngất bởi hương vị tuyệt vời mà nó mang lại. Những chiếc bánh nhỏ xinh với đủ màu sắc làm người ta liên tưởng đến một Paris kiều diễm, hoa lệ. Hãy ghé thăm Au Gourmet để mang tinh hoa nước Pháp về gần hơn bạn nhé!