77 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Món ngon

Bánh Crepe - Niềm tự hào của người Pháp

Ngày 11-12-2021 Lượt xem 1450

Bánh Crepe xuất xứ từ nước Pháp, là một món ăn đặc sản của vùng Bretagne trong thời kỳ lúa mỳ khan hiếm và người nông dân làm crepe thay cho bánh mỳ.

Bánh Crepe xuất xứ từ nước Pháp, là một món ăn đặc sản của vùng Bretagne trong thời kỳ lúa mỳ khan hiếm và người nông dân làm crepe thay cho bánh mỳ. Khởi nguồn từ một loại điểm tâm của Pháp, thường chỉ được dùng với đường hoặc mật ong. Vỏ bánh chủ yếu làm từ bột mỳ, trứng, sữa, tráng trên một chảo phẳng. Vỏ bánh sau khi tráng mỏng cuốn cùng nhân ngọt, mặn rất khác nhau.

Thưởng thức bánh Crepe với chút rượu táo ngon tuyệt từ vùng Bretagne, chỉ thoáng qua chút tê tê nơi đầu lưỡi, rồi ngay tức khắc tràn đầy cảm giác khoan khoái, ngọt ngào khắp khoang miệng như hương vị của những trái táo chín đỏ trong mùa bội thu. Đó là lý do vì sao khi đặt chân đến nước Pháp không thể bỏ qua việc thưởng thức món bánh Crepe. Bánh Crepe được gắn liền với các lễ hội khác nhau tại các nước khác nhau.

Tại Pháp vào ngày 2/2 hàng năm người ta tổ chức lễ hội bánh crepe ở khắp nơi.

Gọi ngay: 1900 6858
SMS: 1900 6858 Chat Zalo