Để có 1 buổi trà chiều đúng chuẩn, đôi khi chúng ta cần chú ý đến một số điểm hết sức cơ bản.
Để có 1 buổi trà chiều đúng chuẩn, đôi khi chúng ta cần chú ý đến một số điểm hết sức cơ bản sau đây, bao gồm:
• Pha trà đủ lâu: Trà là tâm điểm của bữa tiệc. Bạn nên pha trà đủ lâu để thưởng thức được hương vị đậm đà. Mỗi loại trà có một thời gian khác nhau để tỏa hương tốt nhất. Ngắn hơn thì trà nhạt, lâu hơn thì trà đắng. Nếu không rõ nên để trà ngâm trong bao lâu, bạn có thể hỏi nhân viên phục vụ để được hướng dẫn thêm.
• Ăn uống từ tốn. Dùng sandwich nhỏ bằng tay. Bánh thì nên được ăn bằng nĩa. Đối với bánh scone, bạn cầm tay bánh và dùng dao để phết kem tươi lên bánh. Cắn những ngụm nhỏ. Đừng ăn thể như bạn đang chết đói đến nơi.
• Lau miệng bằng khăn ăn đúng cách. Bạn gấp khăn ăn làm đôi. Dùng mặt trong chấm nhẹ lên miệng, thay vì lau mạnh tay bằng mặt ngoài. Mục đích gấp khăn là để giấu những vết bẩn đi.
• Đừng thêm sữa vào trà vô tội vạ. Sữa chỉ hợp với trà đen. Tuyệt đối không thêm vào trà xanh, trà trắng hay trà thảo mộc. Vị của sữa sẽ lấn át vị thanh ngọt tự nhiên của các loại trà không được lên men đậm. Ngoài ra, chỉ thêm sữa sau khi đã đổ trà vào tách.